Ba sai lầm trong đầu tư bất động sản năm 2015 bạn nên tránh

Tuy thị trường bất động sản Việt Nam đã nóng trở lại từ năm 2015 cho tới thời điểm hiện tại năm 2016 với những dự án khu đô thị cao cấp thu hút giới đầu tư địa ốc trong đó có dự án Gamuda Gardens mà chủ đầu tư là nước ngoài. Với nhiều người khi bước vào đầu tư bất động sản có suy nghĩ đơn giản thường gặp rủi ro lớn vì mắc phải những sai lầm trong đầu tư. Sau đây chúng tôi xin nhắc lại ba sai lầm trong đầu tư bất động sản năm 2015 bạn nên tránh và ghi nhớ.

3-sai-lam-khi-dau-tu-bat-dong-san-nen-tranh

Chúng ta sẽ lấy ví dụ bài toán đầu tư bất động sản tại Singapore để đưa ra những sai lầm năm 2015 tại Việt Nam

1 Vội vàng và đốt cháy giai đoạn

Theo URA, có 88.627 đơn vị dở dang tin ở (bao gồm ECs) trong các đường ống. Tính đến hết Quý 3 năm 2014, 28.120 đơn vị (trừ ECs) được ra mắt nhưng vẫn không bán được. Đối với căn hộ công cộng, HDB sẽ khởi động khác 16.900 căn hộ BTO năm nay.

Làm toán. Chín mươi phần trăm hộ dân đã sở hữu căn nhà của họ. tăng dân số ở Singapore là một mức thấp kỷ lục 1,3 phần trăm trong năm 2014. Trong năm năm qua, thặng dư hàng năm về số lượng các hộ dân nằm trong khoảng từ 3.000 đến 22.500. Giả sử có hai người trong mỗi hộ gia đình mới, mỗi năm chỉ có 1.500 đến 11.250 ngôi nhà mới là cần thiết.

Trong số 81,9 phần trăm cư dân HDB có kế hoạch nâng cấp với nhà chung cư, việc bán nhà của họ bị ngăn cản bởi depressing giá bán lại HDB. Hơn nữa, người mua căn hộ HDB và ECs phải vượt qua các MSR 30 phần trăm, cũng giống như nhiều chủ sở hữu với nhiều thuộc tính có bàn tay của họ bị trói buộc bởi TDSR.

Xem cơ hội đầu tư gì khiến chung cư The Two Gamuda bán nhanh đến vậy?

người mua nước ngoài phải cắn đạn cho ABSD cao hơn và thấp hơn LTV. Trong năm 2014, tốc độ tăng trưởng của nước ngoài đã giảm xuống còn 2,9 phần trăm. tăng trưởng việc làm nước ngoài cũng giảm 3 phần trăm.
Thậm chí nếu bạn xây dựng, họ sẽ không đến.

Để lại nhà phát triển giải quyết vấn đề của họ. Nhưng đừng để vấn đề của họ trở thành của bạn. Bạn không muốn phải cầm một củ khoai tây nóng.

Sự suy thoái của thị trường bất động sản chỉ mới bắt đầu. Kiên nhẫn là chìa khóa nếu bạn đang tìm kiếm một món hời thực sự. Hãy ngồi lại và chờ đợi cho các nhu cầu để khô lên

2. Không chuẩn bị trước
Chúng tôi đã nghe nói về Fed tăng lãi suất quá nhiều lần. Chỉ khi tất cả mọi người phát triển mệt mỏi của chó sói trò chơi khóc, con vật khó thuần hóa là nhận được sẵn sàng để tấn công vào năm 2015. Nó cuống con mồi âm thầm trong bóng tối. Và khi nó cuối cùng tấn công, nó cắn agilely và giận dữ, pouncing vào nó nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn.

Lấy một ví dụ từ một trong những tài sản cho thuê của tôi. Vào giữa năm 2005, tôi vẫn phải trả lãi suất là 1,3 phần trăm. Sau ba đến bốn vòng chỉnh lãi suất, với tỷ lệ bước lên một khoản vay biến lãi suất, tỷ giá đã được nâng lên đến 4 phần trăm vào cuối năm 2006.

Nếu bạn đang dự tính mua một ngôi nhà riêng, thay vì sử dụng các mức lãi suất 3,5 phần trăm tùy ý từ TDSR, bạn không phải là quá bảo thủ để sử dụng 4 phần trăm cho các tính toán của bạn.

Đối với những người có một khoản vay hiện tại nhà, gọi các ngân hàng hiện nay yêu cầu đối với các gói cho vay nhà ở mới nhất của họ. Đừng chờ đợi cho đến khi ngân hàng của bạn gửi cho bạn lá thư về việc sửa đổi mức lãi suất.
Trả lãi suất cao hơn có hiệu lực vào tháng sau, nhưng tính lại giá và tái cấp vốn sẽ mất thời gian để xử lý. Ngay cả sau khi phê duyệt, nó cần thêm ba tháng để có hiệu quả. Bạn không có sự lựa chọn nhưng phải trả lãi suất cao hơn trước khi điều chỉnh diễn ra.

3. Mong đợi làm giàu nhanh chóng
Nếu ai đó nói với bạn rằng bạn có thể mua bất động sản với ít tiền hoặc sử dụng tiền mặt của người khác, không được quá mang đi.

Họ hứa sẽ chia sẻ với bạn nơi mà tiền được. Nhưng những “cơ hội đầu tư có lợi nhuận” và “tài sản bị định giá thấp ‘là đơn vị tồn kho nhiều khả năng các dự án bất động sản ở nước ngoài được đánh dấu-up và tiếp thị cho bạn.
Tôi đã nhận được vô số đề nghị từ các nhà phát triển ở nước ngoài muốn vào thị trường các dự án của chúng tôi tài sản Club Singapore thành viên. Một số thậm chí còn đưa ra các hoa hồng họ sẽ cung cấp ngay trong thông điệp đầu tiên của họ.

Cơ hội đầu tư cho thuê biệt thự đơn lập Gamuda lãi suất hàng trăm triệu/năm có đúng không?

Bạn có thể đóng một mắt, mua bất kỳ tài sản và vẫn tạo ra lợi nhuận đáng kể trong một thị trường đang phát triển. Nhưng giá ở nhiều thị trường bất động sản nước ngoài hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại của họ. Ngoài ra còn có các quốc gia có vấn đề về cơ cấu kinh tế nhưng không có thay đổi hoàn toàn trong tầm nhìn.

Thành thật mà nói, tôi đã không nhìn thấy các nhà đầu tư bất động sản thực sự những người sẽ không giữ im lặng về các dự án mà họ đang mua. Thay vì cùng nhau mua với người lạ hoàn toàn không có bất kỳ kiểm tra lý lịch, họ chỉ đầu tư với những người mà họ biết rất rõ vì lý do rõ ràng.

Bên cạnh đó, những gì làm cho bạn nghĩ rằng bạn cũng có thể trở thành một triệu phú bất động sản, nhưng trừ những phức tạp của kỷ luật trừng phạt để tiết kiệm, và những nỗ lực rất lớn để làm tất cả những việc?

Các vấn đề của các hội thảo bất động sản làm giàu nhanh chóng là họ có xu hướng để quá đơn giản hóa các chiến lược. Không có cắt ngắn và không có viên thuốc kỳ diệu trong đầu tư bất động sản. Và bạn thực sự không phải trả quá nhiều cho một khóa học và đi vòng vòng để tìm hiểu rằng. Cuối cùng, không bị phân tâm bởi tất cả các tiếng ồn xung quanh bạn. Hãy chắc chắn rằng tất cả các yếu tố cơ bản là âm thanh trước khi bạn thực hiện bất kỳ quyết định


Có thể bạn quan tâm