Việt Nam đứng thứ tư trong các thị trường trường bất động sản mới nổi

Việt Nam đang thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư quốc tế thời gian gần đây, và trong một cuộc khảo sát gần đây của Hiệp hội các nhà đầu tư ngoại trong bất động sản (AFIRE), Việt Nam đứng thứ tư trên thế giới trong các loại bất động sản thị trường toàn cầu đang nổi lên.

bat-dong-san-viet-nam-moi-noi

Cuộc khảo sát AFIRE là một cuộc thăm dò của một nhóm các nhà đầu tư nắm giữ hơn 627 tỷ $ của bất động sản toàn cầu trong tài sản chung. Kết quả cho thấy Brazil, Trung Quốc và Ấn Độ chiếm lĩnh thị trường bất động sản đang nổi lên để đầu tư, nhưng Việt Nam, không phân hạng trong năm 2010, nhảy thẳng vào đầu thế giới năm, lấy vị trí thứ tư. trong số các thị trường mới nổi, Brazil đã diễn ra đầu tiên từ Trung Quốc vào thứ hai, xếp hàng đầu trong năm 2010.

Có thể bạn quan tâm: Biệt thự song lập Gamuda đang cám dỗ hàng trăm khách hàng đặt cọc mua nhà

Ấn Độ đứng thứ ba, Việt Nam thứ tư và Mexico xếp thứ năm, mất vị trí năm ngoái đến Việt Nam. Nga, đã được giữa đầu năm thị trường bất động sản đang nổi lên trong hai năm qua, rơi xuống vị trí thứ mười. Peter Ryder, tổng giám đốc của Indochina Capital, mà hiện đang có một số dự án bất động sản được xây dựng tại Việt Nam, nhận xét về gần đây tăng trong câu nói đầu tư; “Kết quả này là do sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường bất động sản của Việt Nam và các quy định mở, cho phép sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài.”

Hiện nay Indochina Capital đang phát triển Đông Dương Hà Nội Plaza, một khu bán lẻ trị giá 160 triệu $, và các Nẵng Hyatt Đà Regency, trị giá khoảng 130 triệu $. Cả hai dự án sẽ được hoàn thành vào nửa cuối năm nay. Nhóm này cũng có kế hoạch để khởi động một dự án phát triển mới tại huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh được gọi là Nam Sài Gòn. Dự án này sẽ cung cấp hơn một nghìn căn hộ cho người có thu thu nhập trung bình của Việt Nam.

Malaysia cũng tìm đến Việt Nam phát triển với hạng mục nhà ở cao cấp kiến trúc cảnh quan mới lạ – hạng mục dự án Gamuda Gardens đem lại bộ mặt mới cho phía Nam Hà Nội.

Việt Nam tiếp tục xuất hiện hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài và nền kinh tế đã phục hồi khá tốt từ cuộc suy thoái toàn cầu. Các yếu tố khác hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ về kinh tế, tốc độ nhanh chóng của đô thị hóa và sự phát triển của tầng lớp trung lưu mới của nó.


Có thể bạn quan tâm